Images

Có Tiền và Giàu Có là khác nhau?

Ngày nay có nhiều người bị phát điên do mất tiền, mất đồ, mất danh dự... phần nào vì chưa biết phân biệt giữa  2 từ TA CÓ và TA LÀ.
Ta có tiền, ta có xe
ta có nhiều bạn
Ta có vợ đẹp, đảm đang

khác với:
Ta là người giàu
Ta là người được lòng bạn bè
Ta là người đàn ông hạnh phúc

Hai từ trên khác nhau nhưng bổ nghĩa cho nhau: Thường thì nhiều người nghĩ:

TA CÓ = TA LÀ : Đẳng thức này chỉ đúng khi người có biết phát triển bản thân. 
Ví dụ: Nhiều người trúng vé số mà không biết phát triển bản thân cuối cùng cũng không là người giàu mà còn mang tật.

TA CÓ -> TA LÀ: Đẳng thức này chỉ đúng khi người có biết phát triển bản thân.
Ví dụ: Tôi có ông anh họ làm lụng cả đời tích lũy rất nhiều tiền nhưng sống một cách vô cùng tằn tiện hèn hạ. Khi chết ông ta vẫn là người sống trong phong cách của người nghèo dù có rất nhiều tiền.
Ví dụ 2: Một ông anh khác của tôi sinh ra trong nghèo khó nhưng sau này kiếm ra tiền anh ấy phát triển bản thân rất tốt và bây giờ đứng trong hàng ngũ những người giàu có phong cách sống tốt.

TA LÀ -> TA CÓ: Đẳng thức này đúng khi người phát triển bản thân đúng hướng, ắt sẽ có. Ví dụ 1: Những người như ông Tony Blair đi đâu mở miệng ra là có bộn tiền vì ông ấy đã từng là Thủ Tướng Anh. Vậy ông ấy là thủ tướng nên ông ấy sẽ có tiền diễn giả.
Ví dụ 2: Có nhiều người tôi biết xưa rất giàu nhưng do bị vỡ nợ nên bỗng dưng số tiền họ có không những ít hơn người nghèo mà còn bị nợ nần bạc tỷ. Tuy nhiên vì họ là người biết kiếm tiền nên chỉ một thời gian sau họ không những trả hết nợ mà còn trở nên giàu có hơn trước.
Ví dụ 3: Con cún Baby cảnh nhà mình được người ta cho vì không thể mang theo bằng máy bay. Biết là nó ăn thịt nhưng mình để thịt trước mặt nó 2 ngày rồi 3 ngày không thấy ăn, nhưng đút vào miêng nó thì nó ăn. Thế là vì nó là chó cảnh kênh kiệu nên mình phải có dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Nó nhịn đói mấy ngày vậy thôi chứ sau này nó sướng hơn những con cún khác.

Bạn chọn hình thức nào?

Đỗ Văn Chính
www.DoVanChinh.com


0 nhận xét :