Images

Nghỉ Quốc khánh mà dựng tóc gáy

Đi học lớp phát triển bản thân cả lớp có quy định ai đi trễ phạt 200.000 và kỷ luật rất nghiêm. Hai vợ chồng vừa mới đi lễ nhà thờ ở Thủ Đức xong rồi mất 30 phút sau mới bò về đến Dĩ An và trong túi chỉ còn 200k tiền sinh hoạt hằng ngày mà đường đến chỗ học xa 20km bình thường đi mất cả tiếng mà chỉ còn 30 phút thôi, biết làm sao đây?  Nếu không khéo, hôm nay mình phải nhịn đói do mang tiền ăn nộp phạt rồi!

Bài toán đặt ra là phải giữ lại 200k để ăn bằng cách đi kịp giờ học nhưng vẫn an toàn. Đứng giữa chọn lựa liên quan tính mạng, sống chết làm sao đây? Rất nhanh chóng mình đã quyết định đi bằng mọi cách thật nhanh và an toàn. Mình đã chạy như 1 tay đua trên đường. Mà đua với ai? Chắc là đua với chính mình, đua với sự sợ hãi trong mình. À, không, đua với cái kim giây của cái đồng hồ. Nó cứ chạy đều đều nhưng mà sao mình cảm thấy nhanh quá. Tuy nó chạy nhanh nhưng mình vẫn tin là mình hơn nó vì lúc nào nó cũng đều đều, còn mình thì khi cần có thể tăng tốc và nâng cao năng lực bản thân.

Trên đường đi gặp rất nhiều khu đông dân cư như ngã tư 550, chợ đầu mối Thủ Đức, Bến xe Miền Đông... những nơi này mình buộc phải đi chậm thậm chí dừng lại vì đèn đỏ. Những lúc này mình khá nóng lòng, tuy nhiên mình tự chủ được và phát hiện trong cuộc sống có những lúc như thế mới vui.

Kim giây vẫn vun vút lao đi cho dù mình dừng lại đợi đèn đỏ, kim giây vẫn không ngừng dù đường có kẹt xe. Nhưng kim giây không thể có động lực mạnh mẽ như tôi. Tôi phóng ào áo và vượt qua mọi ngăn trở của thời gian và không gian. Tôi phóng thẳng vào nhà xe, gởi xe xong mở cửa vào phòng học và nhìn đồng hồ: Tuyệt vời quá: sớm 1 phút. Tôi dành cả 1 phút ấy để thở và quan sát một thế giới tuyệt đẹp của sự thành công và bình an. Mọi người trong lớp đang quây quàn chụp hình, chia sẻ, gởi card, nói chuyện rất vui vẻ. TÔI ĐÃ THÀNH CÔNG!

Qua việc này tôi thấy được một điều thú vị: KHI CHÚNG TA BỊ RƠI VÀO HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, ẤY LÀ CƠ HỘI ĐỂ CHÚNG TA VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH MÀ LÀM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC PHI THƯỜNG.

Chúc bạn và tôi luôn may mắn và thành công ngay cả trong những trường hợp khó khăn nhất.

Đỗ Văn Chính
Facebook tiếng việt: www.facebook.com/DoVanChinhCom
Facebook tiếng Anh: www.facebook.com/Mr.PeterChinh

0 nhận xét :