Images

SỐNG TỐT TỪ BÌNH DỊ - NGUYỄN PHÚ HỮU

Sáng hôm nay tôi đi làm sớm, lên công ty chỉ có bảo vệ nên tôi ngồi nói chuyện với chú bảo vệ mà học được những bài học vô cùng hữu ích từ câu chuyện này.

Chú bảo vệ công ty tôi tên là Nguyễn Hữu, dáng người gầy guộc, hiện đã ngoại ngũ tuần. Cuộc sống của ông sau nhiều năm vất vả ở nhiều nghề khác nhau như: cán bộ văn hóa, giám sát xây dựng... nay chú yên vị với công việc Bảo Vệ.

Nhiều người trong chúng ta cứ nghĩ là phải làm ông này bà nọ mới gọi là thành công, hạnh phúc. Phần tôi nhìn vào gương chú bảo vệ tôi phát hiện ra là muốn thành công hay hạnh phúc phải sống đúng với bản thân, phát triển đúng sở trường, nâng cao giá trị bản thân để sống với lối sống mình yêu thích.

Như chú bảo vệ công ty tôi, không chỉ tâm niệm hoàn thành nhiệm vụ trong vui tươi mà còn có một lối sống giản dị nhưng giàu giá trị tinh thần. Sáng nào cũng đầy đủ hai tờ báo, trưa giải trí với các đồng nghiệp trong công ty. Tối đến không bao giờ rời xa cái máy tính bảng và trước khi đi ngủ thì các chương trình TV là không thể thiếu. Thử hỏi một đời sống tinh thần như vậy đâu phải ai cũng có? Nhiều người chức này tước nọ tối ngày than vất vả khổ sở đến nỗi không có thời gian để xem TV thì không biết họ làm để sống hay họ sống để làm. Những người đó liệu có đủ cân bằng về tinh thần?

Bởi vậy mới thấy mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng cứ làm cho tinh thần của mình được thoải mái thì cuộc sống mới thật là hạnh phúc. Nếu những người có nhiều tiền hoặc quyền cao chức trọng thì gọi là thành công trong công việc còn người làm cho thế giới tinh thần của mình được cân bằng thì được coi là người thành công trong cuộc sống.

Chúc các bạn của tôi luôn có nhiều thú vui về tinh thần để luôn thấy mình vui vẻ, hạnh phúc và có một cuộc sống thành công.


Đỗ Văn Chính
www.facebook.com/dovanchinhcom

0 nhận xét :