Images

Tôi học gương Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Trước khi đọc bài này xin bạn hiệp thông cùng tôi tưởng niệm và cầu nguyện cho hương hồn của đại tướng Võ Nguyên Giáp người mới qua đời ngày 4/10 vừa qua. Chúng ta sinh ra tại quê hương Việt nam trong hòa bình một phần cũng nhờ công của Đại Tướng. Nhờ công sức của những người như Đại Tướng mà Việt Nam được rạng danh.


Bạn thân mến,

"Chỉ có những người đã trải nghiệm đau khổ lớn lao mới cảm giác được hạnh phúc tột cùng"

Tôi là một trong những người sinh ra thời hòa bình nên có lẽ trải nghiệm về đau khổ chiến tranh và hưởng niềm hạnh phúc hòa bình cũng không trọn vẹn, tuy nhiên đứng trước hình tượng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, tôi học được một bài học từ người: DÁM LÀM VÀ KHÔNG CHỊU KHUẤT PHỤC.

Nếu bạn đặt vào tình huống của Võ Nguyên Giáp vào ngày 20 tháng 1 năm 1948 khi nhìn thấy mình chưa từng được đào tạo quân sự, chưa bao giờ có quân hàm nào trong quân đội mà Hồ Chủ tịch đặt lên làm Đại Tướng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam bạn sẽ nghĩ sao? Chính trị là môi trường đầy rẫy cạm bẫy và nếu bạn có hiểu về cờ vua thì nghe như đây là việc thí 1 con tốt hơn là đẩy con tốt phong hậu. Bạn có dám nhận không?

Võ Nguyên Giáp đã đáp lại:YES, I CAN


Hành động ấy là cả một bài học cho chúng ta về lòng can đảm, sự tự tin và cả niềm tin sống nữa. Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có biết bao lần chúng ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn và ta bị cảm giác như bị đẩy lên đỉnh một ngọn núi và phía trước là vực thẳm? Trong tình huống ấy chúng ta hành động thế nào?

Tôi nhớ lại mình khi mới tốt nghiệp đại học và ngay từ công việc đầu tiên khi làm nhân viên chưa đầy 1 tháng thì được cử ra Hà Nội lập chi nhánh rồi tự nhiên trở thành trưởng chi nhánh Hà Nội với vai trò là Phó Giám Đốc. Nhớ đến hoàn cảnh ấy tôi càng thấy khâm phục vị đại tướng của chúng ta khi được đặt là người quyết định số phận, sống chết không phải chỉ của cá nhân mình mà là của cả mấy chục triệu dân của cả một đất nước.


 Cuộc sống hằng ngày của bạn và tôi chắc chắn ai cũng có khó khăn và thách thức thậm chí gặp phải những nghịch cảnh. Lúc ấy, ước gì chúng ta có tinh thần của vị tướng này làm bài học để vượt qua khó khăn, thử thách hơn là những nghi ngờ, yếu đuối, lo lắng... Chúng ta hãy học Võ Nguyên Giáp tinh thần này để xử lý từ khó khăn nhỏ nhất thì khó khăn lớn ta cũng sẽ xử lý như vậy. Nhớ lại câu nói của Bác Hồ mà thấy rằng cuộc sống của ai cũng có phần thưởng hợp lý: Đánh thắng đại tá phong đại tá, đánh thắng thiếu tướng phong thiếu tướng, thắng trung tướng phong trung tướng, thắng đại tướng phong đại tướng. Cuộc đời sẽ trả cho ta phần thưởng xứng đáng với nỗ lực.


 Nhờ tinh thần can đảm vượt qua khó khăn của bác Võ Nguyên Giáp mà Việt Nam mới có một vị đại tướng giỏi và trở thành 10 vị tướng tài của thế giới, nhờ học hỏi tinh thần của Đại Tướng Võ Nguyên giáp mà biết đâu gia đình chúng ta có một chỗ dựa tinh thần, công ty chúng ta có một văn hóa vững chắc và cộng đồng chúng ta có những người dám làm, dám lấy yếu thắng mạnh, lấy hiền hòa thắng thô bạo, lấy lòng nhân mà thắng những mưu mô đen tối.

Chúc bạn và tôi trong các tình huống khó khăn nhất biết học theo gương của Đại Tướng để vượt qua mọi khó khăn thách thức và sống một cuộc sống vinh quang.

Peter Đỗ Văn Chính
www.DoVanChinh.com

12 nhận xét :

Chào bạn Peter Chính,

Bài viết thật hay,

Có một người Thầy đã nói với mình: "Mind Set is everything" - "Tư duy là tất cả" hoặc trong quân đội cũng có câu: "Cái đầu không thông thì mang cái bi đông cũng không nổi".

Chính nhờ lòng quả cảm quyết tâm mà Đại tướng đã trở thành người lãnh đạo xuất chúng trong số những lãnh đạo của dân tộc ta.

Hiện thực thời nay cũng vậy nếu bạn không có lòng dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống bạn sẽ bị trôi dạt ra khỏi con đường mình đang đi tới mục tiêu của mình.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Chí Cường
www.NgheKimHoan.com

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài ba với tinh thần bất khuất không chịu khuất phục bất kỳ khó khăn gì., là tấm gương sáng cho con cháu đời đòi noi theo.

Trần Văn Kiệm
http://www.tranvankiem.com/

Unknown nói...

Chào anh Peter Chính,

Cảm ơn bài chia sẻ của anh, đã giúp mình hiểu sâu hơn như về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp...

"Nhờ tinh thần can đảm vượt qua khó khăn của bác Võ Nguyên Giáp mà Việt Nam mới có một vị đại tướng giỏi và trở thành 10 vị tướng tài của thế giới, nhờ học hỏi tinh thần của Đại Tướng Võ Nguyên giáp mà biết đâu gia đình chúng ta có một chỗ dựa tinh thần, công ty chúng ta có một văn hóa vững chắc và cộng đồng chúng ta có những người dám làm, dám lấy yếu thắng mạnh, lấy hiền hòa thắng thô bạo, lấy lòng nhân mà thắng những mưu mô đen tối."

Đây là đoạn mà mình rất tâm đắc, chắc chắn chúng ta sẽ phải học rất nhiều ở tấm gương của Đại Tướng!

Thân ái,

Phan Linh
http://NuocHoaMy.net

Unknown nói...

Chào anh,

Bài viết của anh rất hay và sâu sắc ,Đại tướng Võ Nguyên Giáp dù mất đi nhưng người vẫn để lại những bài học quí giá cho con người Việt Nam và qua đám tang người của người đã kéo cho người Việt Nam chúng ta xích lại gần nhau hơn.

"Tôi là một trong những người sinh ra thời hòa bình nên có lẽ trải nghiệm về đau khổ chiến tranh và hưởng niềm hạnh phúc hòa bình cũng không trọn vẹn, tuy nhiên đứng trước hình tượng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, tôi học được một bài học từ người: DÁM LÀM VÀ KHÔNG CHỊU KHUẤT PHỤC."

Cảm ơn về bài viết của anh . Chúc anh ngày càng thành công trong sự nghiệp.

Trịnh Vũ Thái Hiền - CEO - Thái Hiền Sport
Facebook: https://www.facebook.com/ThaiHienSport?ref=hl
Website : http://www.MayDiBo.com/

Unknown nói...

Cảm ơn bài chia sẻ của bạn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng
http://nhaphongthuy.wordpress.com/
http://nhaphongthuy.org/

Chào bạn,

Bài viết của bạn thật hay và đúng là chúng ta cần học hỏi rất nhiều ở lớp người đi trước trong việc vượt qua các thách thức khó khăn trước mặt.

Nguyễn Thị Anh Hoa

Http://ThanhThao.com.vn

Unknown nói...

Chào bạn,

Sự ra đi của Đại tướng võ Nguyên Giáp là một mất mát to lớn đối với dân tộc Việt Nam và cả Thế Giới. Tất cả mọi người đều vô cùng đau lòng và thương tiếc một vị anh hùng, một người con tài giỏi của nước việt Nam.

Song, sự ra đi của Đại tướng sẽ thất tỉnh tất cả mọi người. Chúng ta cần cố gắng học hỏi hơn nữa, rèn luyện bản thân để không phụ lòng những người đã đấu tranh và hy sinh cả một đời để giành độc lập cho đất nước.

Qua đó, Đại tướng là một tấm gương sáng để chúng ta học hỏi và noi theo.

Một lần nữa, chúng ta hãy dành ra một phút để mật niệm vị Đại tướng của chúng ta.

Rất cảm ơn về bài viết của bạn.

Tks
Nguyễn Trung Nguyên
CEO/Trainer Cty TUNG CÁNH VIỆT
Tư Vấn Đào Tạo Cải Tiến & Quản Trị Doanh Nghiệp
Http://TungCanhViet.Com

Unknown nói...

Chào bạn,

Bài viết của bạn thật ý nghĩa, đúng là chúng ta cần học hỏi rất nhiều từ người đi trước trong việc vượt qua các thách thức khó khăn.

Cảm ơn bài chia sẻ tiễn Đại Tướng của chúng ta,

Thân,

Nguyễn Văn Chương | Giám Đốc nhãn hàng LoLemFashion.
http://www.LoLemFashion.com
http://LolemFashion.wordpress.com.

Unknown nói...

Đại Tướng Là một tấm gương lớn cho không chỉ chúng ta noi theo và học hỏi mà còn thế hệ con em chúng ta nữa...
Cám ơn bạn đã viết bài rrats hay,

Nguyễn Thanh Sang
Http://GiayDanTuong.Edu.Vn

Unknown nói...

Hi Anh Peter Chính,

Qua bài chia sẻ của bạn, tôi hiểu được tình cảm của anh dành cho Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
Đồng cảm sự ngưỡng mộ của anh về Bác Giáp về dám làm, tự tin vượt qua mọi trở ngại.
Đó là điều mà những người con chúng ta cần học hỏi và noi theo.

Huỳnh Dương Hải
Www.HuynhDuongHai.com

Unknown nói...

Hi anh Đỗ VĂn Chính,
BÀi viết của anh về Đại Tướng rất hay.
Bài viết này nhắc cho mình nhớ về những đức tính mà mình luôn cố gắng noi theo của Đại Tướng.
Mình sẽ quyết tâm hơn nữa để vượt qua mọi thử thách để đi đến thành công.
Xin cảm ơn bài chia sẽ của anh.
Trần Thế Quyền – Xe Tải Chở Thuê
http://xetaichothue.wordpress.com/

Chào bạn Đỗ Văn Chính,

Cuộc đời Đại Tướng đã để lại biết bao nhiêu bài học cho thế hệ noi theo.


Nếu chúng ta biết áp dụng cái "Nhẫn" của đại tướng trong giao tiếp hàng ngày, chắc chắn chúng ta sẽ thành người tốt hơn

Nếu chung ta biết áp dụng phương châm của Đại Tướng " phải chắc thắng mới đánh" vào việc kinh doanh, ắt hẳn ai cũng sẽ thành công.

XIn cảm ơn bạn

Phan Đăng An

Bàn Ghế Xếp Gấp

Đồ Gỗ Lộc Lâm

www.BanGheXep.com