Images

CẢM ƠN ĐÃ CHO TÔI ĐÓN NHẬN

CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC

Noel này gia đình tôi sẽ nhận được một món quà vô giá là một thiên thần nhỏ chào đời với bao niềm hy vọng. Thiên thần ấy là một hình ảnh đẹp, tinh khiết ngây thơ và đáng yêu thể hiện tình yêu và hạnh phúc gia đình. Vợ chồng tôi cũng sẽ như những người cha mẹ khác, sẽ làm hết sức để bé được vui.

Hôm nay, khi giặt những bộ quần áo của bé tôi chợt nghĩ thiên thần ấy rồi cũng sẽ là một con người có ái ố hỷ nộ. Có thể bé sẽ không đối xử với chúng tôi tốt như mong đợi nhưng tình yêu của cha mẹ thì chắc chắn sẽ vẫn đong đầy.Mỗi con người sinh ra là một món quà của thượng đế và họ xứng đáng được hạnh phúc, được yêu thương.
Tình yêu của cha mẹ là vô vị lợi và có sự thôi thúc từ phía bên trong.
Dù con cái không hiểu hết ý nghĩa của tình yêu cha mẹ, cha mẹ vẫn yêu con.
Dù rằng đời sống thực của con người không là thiên thần, con sẽ mãi là thiên thần trong trái tim cha mẹ.
Một con người dù thế nào cũng là một công trình của cha mẹ vất vả từ lúc mang thai, sinh ra rồi cha mẹ còn vất vả hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đối diện với vất vả để mang lại cho con niềm hạnh phúc nhất.

BIẾT ĐÓN NHẬN MỚI LÀM NÊN HẠNH PHÚC TOÀN VẸN
Bên cạnh việc cho con những điều tốt đẹp nhất, tôi cũng mong con mình sẽ là người biết đón nhận. Tình yêu của tôi và những người cha mẹ khác sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu những đứa con biết đón nhận tình yêu đó và sống hạnh phúc.

Câu chuyện dưới đây của tôi là một trải nghiệm cá nhân về hạnh phúc từ việc đón nhận:

Trong Leadership 2013, có một giây phút có lẽ làm tôi xúc động và nhớ mãi đó là lúc tôi nhận được giải thưởng DOANH NHÂN TỎA SÁNG 2013 với phần thưởng là 1 đồng hồ INVICTA ROLEX. Đây là một món quà quý giá về vật chất nhưng phần tinh thần của nó làm tôi vui sướng gấp vạn lần.
Giải Thưởng Doanh Nhân Tỏa Sáng Trao Ngoài Bãi Biển


Phần thưởng tinh thần ấy được trao bởi anh Huỳnh Dương Nhân với một câu chuyện vô cùng xúc động:
Sau hai ngày hoạt động công hiến thì team của tôi là team đoạt giải nhất và kèm theo đó là những phần thưởng cá nhân dành cho những người có số phiếu bầu cao nhất của mỗi đội đề cử để vào vòng trong để toàn đoàn bầu cử tiếp. Luật bỏ phiếu của chúng tôi là phải thật lòng bỏ phiếu cho mình vì ai cũng muốn mình chiến thắng, sau đó mới bỏ phiếu cho người khác. Rất bất ngờ là tôi và anh Huỳnh Dương Nhân cùng số phiếu và chúng tôi phải chọn 1 trong 2. 

Lúc này anh Nhân đã rất cao thượng đứng lên phát biểu: "Mình thấy Peter Chính xứng đáng được vào vòng trong hơn nên mình xin nhường bước cho Peter Chính được đi tiếp"

Đỗ Văn Chính và Huỳnh Dương Nhân

Quả thật lúc ấy mình rất thán phục anh Nhân về sự cao thượng của anh ấy. Sự cao thượng của anh ấy khiến mình không kịp nói lên những lời từ chối và mình đã quyết định đón nhận món quà ấy và tôn trọng luật chơi trung thực với lòng mình. Mình chỉ còn biết cảm ơn anh Nhân vì mình thực sự thích được vào vòng trong.

Vào vòng trong thì mình cũng được toàn đoàn ủng hộ nên bỏ phiếu cho mình được giải thưởng mà mình mong đợi.Mình không thể tin vào tai mình khi tuyên bố Peter Chính được giải nhì thứ nhất là 1 đồng hồ nam. Món quà này đúng là món quà mình thích nhất.

Bây giờ khi sử dụng món quà vô cùng đặc biệt trên tôi thấy rất yêu mến nói bởi nó không chỉ là một vật giá trị về vật chất mà nó còn là một vật kỷ niệm của tình cảm anh em, sự hy sinh của anh Nhân, sự biết đón nhận của tôi. Hôm ấy nếu tôi và anh Nhân tranh nhau hay cứ nhường nhau mà đùn đẩy qua lại thì có lẽ giá trị tinh thần của món quà bị giảm xuống.


Tôi được hạnh phúc là nhờ vào sự hy sinh của rất nhiều người trong đó không chỉ có hy sinh tính mạng theo nghĩa đen như các anh hùng liệt sĩ và những người cách mạng mang lại hòa bình cho tôi mà còn phải tính đến tinh thần hy sinh của ba mẹ, thầy cô, anh em, vợ con, khách hàng, bạn bè,... Cảm ơn những người đã hy sinh vì tôi. Nhiều lúc các hy sinh ấy tôi không ý thức hết được. Bạn đang đọc bài này cũng là hy sinh thời gian cho tôi. Cảm ơn bạn đã giành thời gian đọc những tâm sự này.

Bạn thân mến,

Nhiều người hy sinh mới làm nên phần hạnh phúc cho tôi và bạn, vì vậy chúng ta hay sống thật xứng đáng với sự hy sinh ấy. Cho đi là một nghệ thuật và biết đón nhận thì kiện toàn việc cho đi ấy.

Nếu có ai đó được tặng một món quà gì đó thực sự ý nghĩa và tốt đẹp, mà người đó không sẵn sàng đón nhận, mong rằng vua vũ trụ cứ gởi đến cho bạn và tôi. Tôi xin cảm ơn vũ trụ và cảm ơn người đã tặng cũng như người đã từ chối và cảm ơn bạn.

Địa chỉ của tôi là:

Đỗ Văn Chính
ĐT: 0904.877.399
Email: DoVanChinh@gmail.com
www.KyThuatInLua.com
---------------------------------------------------------------------------
Công Ty TNHH Kỹ Thuật In Nguyên Phát
179-181 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh
ĐT: 08.2212.4736
Website: www.printechcina.com
0 nhận xét :