Images

Chữ An Trong Kinh Doanh - Bí quyết của Nữ Hoàng Túi Vải Môi Trường Nguyễn Thị Cẩm Loan

Chữ An là Bình An, An Toàn, An Tâm là những giá trị cao nhất mà con người muốn đạt được trong đời sống. Khi bạn có một người bạn mà bạn biết rằng người ấy dù thế nào cũng không làm tổn thương bạn thì chúc mừng bạn, bạn đã có một người bạn thực sự. Tôi có rất nhiều bạn, nhưng khi nhắc đến chữ AN, không hiểu sao hình ảnh trong đầu tôi lại xuất hiện lên một cô gái trẻ trung không phải bạn thân. Có lẽ là nguồn năng lượng bình anh của cô ấy tỏa ra mạnh mẽ và đáng ấn tượng hơn những người khác. Đó là nữ hoàng túi vải môi trường Nguyễn Thị Cẩm Loan - Giám đốc công ty An Vạn thành.

Bạn tôi là một cô gái đến từ miền tây sông nước, quê ở tỉnh Bạc Liêu. Miền Tây là điểm cực nam của tổ quốc nơi mà người ta sống chung với lũ, cuộc sống bấp bênh và vô cùng khó khăn, có lẽ vì như vậy mà con người ta phải tương trợ đùm bọc lẫn nhau nhiều hơn, thông cảm với nhau nhiều hơn vì thiên nhiên đã khắc nghiệt thì con người cần phải đoàn kết giúp đỡ nhau. Có lẽ đó là một bối cảnh tốt làm nên con người của Cẩm Loan.

Miền đất Bạc Liêu đã từng đi vào câu ca dân gian là chốn cơ cầu nơi cuộc sống của người dân vất vả lam lũ, khổ cực. Gia đình Loan trồng lúa và từ nhỏ bạn tôi đã rất thương cha mẹ lao động cực khổ để nuôi con ăn học. Vì thương cha mẹ bạn tôi rất nỗ lực học hành trong một khung cảnh giáo dục không mấy thuận lợi. Những vất vả nhọc nhằn trong đời sống đã in hình vào một cô gái mảnh mai ngày nào nhưng khác với những người khác, Loan thay vì để khó khăn cuốn đi thì lại biến vất vả khó khăn trở thành một sự chín chắn nhưng vẫn luôn giữ tính trung thực và đơn sơ. 

Con đường thành công thì với ai cũng đều trông gai nhưng với phụ nữ thì khó khăn nhân lên gấp bội nên các nữ doanh nhân thường có những hy sinh và nghị lực phi thường. Khó khăn lại tôi luyện cho Loan một sự tin tưởng vào nghị lực. Trên trang cá nhân của mình cô viết như sau: "Tôi tin rằng, mỗi con người sinh ra ai cũng có khả năng như nhau, nhưng do chưa quyết tâm hành động để thực hiện ước mơ của mình". 


Sau nhiều năm làm việc cho nhiều công ty khác nhau, Loan thích nhất là làm việc với người Nhật Bản vì họ tập trung vào uy tín và giá trị thật. Loan hiện đang là trưởng phòng kinh doanh của một công ty Nhật Bản. Hữu xạ tự nhiên hương, có lẽ con người của cô ấy không chỉ yêu cái thật, cái trung thực mà còn sống trung thực và vì vậy mà cô làm việc cho công ty của Nhật Bản và rất yêu công việc và làm việc chăm chỉ. 

Nghề nghiệp chính của Loan hiện là sản xuất túi vải không dệt nhưng cái túi vải của Loan cũng khác với mọi người ở giá trị cốt lõi. Cô tập trung vào loại túi vải môi trường, nghĩa là không chỉ là túi vải không dệt thông thường mà nó phải an toàn với người sử dụng, giá trị chính mà cô tập trung vào là sự an lành chứ không phải chỉ là thu lời từ túi vải không dệt. Không biết có phải vì lý do đó mà công ty của cô tên là AN VẠN THÀNH, có nghĩa là tin tưởng vào chữ An: An Toàn, An Tâm, An Lành, An Bình. Khi có chữ An thì vạn sự cũng đều thành công.

Ngày nay khi mà con người đang đầu độc nhau bằng hóa chất từng ngày từng giờ thì thiết nghĩ những người tập trung vào môi trường, vào sinh thái, sạch sẽ, an tâm như cô chủ nhỏ của An Vạn Thành này nên được khích lệ và tuyên dương. Tôi viết bài này là một lời khen ngợi, đồng thời cũng mong muốn giá trị cốt lõi từ chữ AN của Cẩm Loan sẽ được đề cao và nhân rộng. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về nữ hoàng túi vải không dệt tại blog: http://www.nguyenthicamloan.com/ 


Tôi làm nghề in lụa và cũng thường xuyên in trên túi vải không dệt nên tôi thấu hiểu những người tập trung vào chất liệu môi trường, hóa chất sạch thường gặp khó khăn thế nào. Tuy nhiên tôi cũng tin tưởng rằng cuộc sống ngày một tiến lên và người tiêu dùng cũng ngày một tập trung hơn vào sự an toàn cho bản thân, đó là những xu hướng đang ngày càng hiện thực hóa và những người như nữ hoàng túi vải môi trường sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn để thành công. Chúc Loan và những người tập trung vào chữ AN ngày một phát triển mạnh mẽ để xã hội ngày một phát triển hơn.

0 nhận xét :