Images

DƯƠNG THÀNH NGHĨA - MỘT PHONG CÁCH SỐNG ĐẦY TÌNH NGHĨA

Một buổi sáng đẹp trời tôi đến thăm anh xem đời sống của anh thế nào. Dù bận chăm công nghìn việc anh vẫn giành riêng cho tôi một khoảng lặng để chia sẻ bất kỳ điều gì tôi muốn, đó là một sự ưu ái anh dành riêng cho tôi nhưng cũng là phong cách con người đầy tình cảm nơi anh. Dương Thành Nghĩa, người sao tên vậy.


Anh Nghĩa à, em đang ở ngã tư 550 nhà anh chính xác ở chỗ nào?
- Nhà anh ngay ngã 3 Yazaki, em tới thấy siêu thị Vina Cheap Mart thì ghé vào đây nói cho gặp anh Nghĩa.

Tôi tới ngã ba Yazaki thì thấy một cái siêu thị lớn nhất khu vực ấy vừa rẽ vào thì thấy anh xuất hiện ngay. Anh dẫn tôi lên từng lầu của siêu thị nhà anh rồi hai anh em lên hẳn sân thượng hóng gió. Tôi hết sức ngạc nhiên khi tiếp xúc với anh. Anh cố gắng mời tôi lên sân thượng bằng được dù rằng lên đó chẳng có gì ngoài anh, tôi và ...gió. Chính lúc đó tôi mới nghiệm thấy cái hay cái đẹp trong tính cách đơn sơ của anh.

Về công việc, sau khi tốt nghiệp anh Nghĩa đã làm kỹ thuật rất nhiều nghề nhưng cuối cùng anh nhận ra Phi Thương Bất Phú, việc làm công ăn lương không phù hợp với anh và anh đã quyết ra mở riêng. Công việc kinh doanh đầu tiên của anh là mở cửa hàng internet. Ban đầu thì công việc rất tốt, kiếm thu nhập cũng đủ trang trải cuộc sống nhưng sau ba năm thì quyết định không làm nữa vì nó chỉ là một bước đệm với anh.
Anh Dương Thành Nghĩa đang làm từ thiện

Anh mở VINA CHEAP MART và hướng giá trị là làm vừa lòng người tiêu dùng. Anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn do siêu thị của anh hướng tới người thu nhập thấp và anh hướng đến giá cả thấp để nâng cao điều kiện cho giới bình dân mua đồ như siêu thị. Việc này bây giờ đã trở nên bình thường nhưng khi anh mở ra trước kia thì đây là một giá trị đột phá. Kết quả, anh đã có được một siêu thị rất khang trang và hoạt động hiệu quả cho đến ngày nay.

Điều tuyệt vời tôi thấy được từ anh Nghĩa là anh có một triết lý sống rất lạc quan và năng động, hiện anh là hội trưởng câu lạc bộ Yoga cười sinh hoạt vào sáng thứ bảy hàng tuần tại công viên Tao Đàn. Anh Nghĩa không bị công việc hay gia đình chi phối hết thời gian mà anh vẫn giành thời gian cùng hướng dẫn cả câu lạc bộ những cách thức để cười một cách sảng khoải và cười tốt hơn.
Anh Nghĩa đang hướng dẫn mọi người trong LCB Yoga Cười


Nhiều người không hiểu biết thì cho là kì quặc, thậm chí có nhiều người phê phán nhưng với phương châm mang lại giá trị cho mọi người một cách nghiêm túc, anh Nghĩa luôn hết mình dậy từ rất sớm chạy từ Bình Dương lên trung tâm quận nhất để phục vụ mọi người. Hơn thế nữa anh rất quan tâm đến các hoạt động từ thiện.
Ngồi đối diện với anh Nghĩa tôi thấy anh như một tấm gương soi mình lúc mệt mỏi, chán nản, tôi mong rằng có nhiều người như anh sẵn sàng giúp đỡ người khác để cuộc sống này mỗi ngày một đẹp hơn.

Đỗ Văn Chính0 nhận xét :