Images

Nguyễn Thái Duy - Be Training thực sự như thế nào?

Mình tên là Đỗ Văn Chính hiện công tác trong ngành in ấn chuyên cung cấp vật tư ngành IN LỤA - in áo thun. Thông tin về mình có đầy đủ tại www.DoVanChinh.com và các bạn có thể chat với mình qua facebook của mình là: FacebookDoVanChinh. Gần đây có nhiều người cứ hỏi mình: "NGUYỄN THÁI DUY THỰC SỰ NHƯ THẾ NÀO? CÓ LỪA HAY KHÔNG?" Mình đã từng tự đặt ra câu hỏi như vậy và cũng trả lời nhiều bạn những câu hỏi tương tự như sau:

1. Nguyễn Thái Duy thực sự là ai? BE Training là gì?Nói ngắn gọn thì Nguyễn Thái Duy hiện là một diễn giả và là chủ sáng lập ra công ty đào tạo mang tên BE TRAINING. Nội dung chính mà Nguyễn Thái Duy mang lại cho người học chủ yếu là cách khởi nghiệp và quản trị một công ty thành công và học cách đầu tư cùng các kỹ năng sống. Bên cạnh đó thì BE TRAINING còn hỗ trợ tặng học viên website, cung cấp các phần mềm và thiết bị cần thiết để cho học viên xây dựng một tổ chức kinh doanh khởi đầu từ internet và trau dồi tư duy. Trang web chính thức là www.BeTraining.org

2. Nguyễn Thái Duy dạy gì?


Ông chủ Be training tập trung vào chủ đề HỌC LÀM CHỦ. Lớp học này có rất nhiều điểm đặc biệt khác với các lớp học làm giàu khác. Trước hết nếu nói học làm giàu thì chủ yếu xoay quanh tiền bạc, còn học làm chủ thì mang cả hai ý nghĩa: vừa là học cách làm ông chủ tốt để quản trị lao động và cụ thể là ông chủ của một công ty, nhưng đồng thời cũng có thể là học để biết cách làm chủ bản thân. Một người chủ lao động tốt và xứng đáng để người ta gọi là ông chủ thì cần phải biết làm chủ bản thân tốt mới lâu bền. Thầy Duy tập trung vào yếu tố tư duy bên trong để người học tự khám phá bản thân và phát triển theo lối tư duy mới mà người thầy truyền tải trong lớp học.

3. Có phải Nguyễn Thái Duy dạy công thức làm giàu và ai học cũng giàu?


Mình không đồng ý với quan điểm đó. Học cũng có người giỏi, người kém. Và học là mang lại tư duy ở dạng lý thuyết còn thành hay bại thì ngoài học còn ảnh hưởng bởi việc việc áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và mỗi người thành công khác nhau nhờ vào: tư duy, năng lực bản thân, cơ hội, kiên trì và may mắn. Những gương mặt thành công từ BE Training như Hùng Dàn Giáo, Long Cỏ Nhân Tạo, An Bàn Ghế Xếp, Trang thời trang công sở Yes... là những người đã trải qua những khóa học của BE Training và áp dụng tốt. Bên cạnh đó cũng có không ít người đã áp dụng các kiến thức cách máy móc hoặc không kiên trì theo đuổi nên bị thất bại. Có người đã từng nhắn tin với tôi xin tư vấn vì bị kiệt quệ tài chính do áp dụng kiến thức không phù hợp. Bản chất của kiến thức được dạy thì tốt, còn việc áp dụng kiến thức thì mỗi người một cách.

Ngoài việc truyền đạt kiến thức thì vị diễn giả này cũng còn là một người huấn luyện viên trong việc thực hành quản trị doanh nghiệp. BE Training có các khóa huấn luyện đều đặn kéo dài khoảng 3 năm. Khóa huấn luyện này là cách thực hành các tư duy học tại các buổi học và chi phí tham gia các khóa huấn luyện hầu như không đáng kể. Ngoài ra từng học viên sau khi học mà muốn tương tác hay xin lời khuyên giải quyết các tình huống khó khăn trong hoạt động kinh doanh của mình thì thầy Duy luôn giành quỹ thời gian rất hào phóng cho việc tương tác này. Với mình trong quá trình làm việc cùng thầy Duy thì đều được những lời khuyên vô cùng bổ ích như của người anh thông thái trong gia đình.

4. Sao ông ấy dạy làm giàu mà trong video trông ông ấy ăn mặc có vẻ nghèo nghèo vậy? :)


Không chỉ trên video, ngoài đời ông ấy là người thế đấy. Mình tương tác với Thầy Duy nhiều và thấy đó là phong cách của người giản dị thì đúng hơn chứ ông ấy đâu có nghèo. Trong cuốn Dạy Con Làm Giàu của Robert Kyosaki thì trường hợp của thầy Duy rất đúng với lý thuyết tài chính trong cuốn sách ấy là đã giảm bớt tiêu sản khi không dùng hàng xa xỉ. Nhưng chắc là do tính mỗi người một cách ăn diện và quan điểm về trang điểm bản thân của ông Thầy này là trường phái giản dị. Mình thì tôn trọng sở thích cá nhân của thầy và nghĩ rằng cái áo không làm nên ông thầy mà chỉ có trí tuệ và giá trị cống hiến cho học sinh mới làm nên một ông thầy. Một người thầy dạy làm giàu mà sống giản dị thì cũng tốt chứ nhiều ông ra vẻ lắm mà mang lại ít giá trị, chỉ chém gió là giỏi. Mình thường mình thấy ông thầy không tự hào về những thứ bề ngoài, và thầy rất tự tin về kiến thức bên trong. Mỗi khi chia sẻ là năng lượng dâng cao lắm

5. Nghe nói ông Nguyễn Thái Duy đó nói chuyện khó nghe đúng không?


Đúng, giọng miền Trung lại nói lắp cà đớt - cà...cà đớt. Buổi đầu tiên mình gặp thì thú thật hơi khó chịu, nhưng sau đó thì mình quen dần và những tinh hoa trong nội dung truyền đạt làm mình quên đi cách thức. Học xong mấy lớp giờ còn cảm giác cái tật ấy của ông thầy trở thành quen và lâu lâu nó trở thành một điều thú...thú...thú...thú vị. Nghe nói có một số diễn giả thấy sự thành công của Nguyễn Thái Duy và cũng học theo cái tật bẩm sinh của ông thầy này để thu hút học viên.

6. Sao cái trường của ông ấy có vẻ không hoành tráng như các trường dạy làm giàu khác?


Thắc mắc của bạn rất hay. Lúc đầu mình cũng tự thắc mắc như bạn nhưng mình đã đăng ký học và phát hiện ra một quy luật rất tuyệt vời về việc này. Trong ngành giáo dục thì số học viên trong một lớp thường tỷ lệ nghịch với chất lượng đào tạo và việc kèm cặp học sinh. Nếu giảm sĩ số một lớp học từ 150 người xuống còn 30 người thì giáo viên sẽ chăm sóc học sinh tốt hơn và chất lượng đào tạo tăng lên. Lớp học của Nguyễn Thái Duy thiết kế sức chứa mỗi lớp tối đa hơn 30 chỗ. Thường thì các lớp học đều đầy kín và cũng không nhận thêm nếu đã đủ chỗ. Thiết kế lớp học kiểu này sẽ quan tâm đến mọi học viên hơn.

Tại BE Training, Nguyễn Thái Duy không phải là người duy nhất đứng lớp, nhưng về mảng học làm chủ thì chỉ có ông chủ của chính tổ chức này mới đủ khả năng dạy được nên chuyên về làm chủ thì chỉ có 1 lớp này nên quy mô nhỏ. Thực tế ngoài xã hội số ông chủ cũng chiếm tỷ lệ rất ít so với số nhân viên và vì thế số người dám đi học để làm ông chủ tốt cũng ít hơn số người đi học để làm nhân viên tốt. BE Training cũng dạy các lớp học về đầu tư Forex, học về Google Adwords, học về chăm sóc khách hàng, học tiếng Anh, học lái xe cũng khá tốt và do người khác dạy nhưng nổi tiếng nhất của trường này vẫn là lớp HỌC LÀM CHỦ do chính ông chủ BE Training dạy.

Thực tế cách đây vài năm Nguyễn Thái Duy đã mở những lớp quy mô lớn và nếu đi học bạn sẽ xem thấy các video thể hiện điều đó. Tuy nhiên không biết do muốn chọn lọc số lượng người để truyền nghề hay là lý do nào khác mà hiện tại mình cũng chỉ thấy lớp nào cũng chỉ hơn 30 người, dư hoặc đi trễ là bị chuyển sang khóa sau và một tháng dạy vài khóa. Là một học viên mình quan tâm đến chất lượng đào tạo cho chính mình và uy tín của trường hơn là xác của cái trường lớn hay nhỏ, mỗi năm đào tạo được bao nhiêu.

7. Sao có người nói "Nguyễn Thái Duy lừa đảo"?

Hinh anh cua mot blogger nac danh viet canh bao ve Nguyen Thai Duy

Mình có mối quan hệ khá rộng với những học viên của BE Training và cũng đã từng nghe có người nói về việc này. Mình đã nghiên cứu và chia ra thành 2 nhóm:
Nhóm 1: Nhóm tiêu cực: Một số đối thủ cạnh tranh không lành mạnh hoặc một số người mà ngày nay xã hội hay gọi là GATO (ghen ăn tức ở) dù không cạnh tranh cũng không thích sự thành công của người khác và ngoài ra có một số người bị thuê hoặc chỉ té nước theo mưa hay nói Nguyễn Thái Duy là lừa đảo. Bạn không nên trách những người này vì nó là quy luật tất yếu: Khi bạn thành công trong một lĩnh vực nào đó sẽ có người ném đá giấu tay  hay chơi xấu bạn. Khi có người ghen tỵ với bạn chứng tỏ bạn đã hơn họ và bạn đừng buồn vì chuyện đó.

Nhóm 2: Nhóm phản cảm: Thành phần này rất ít nhưng nằm ngoài nhóm thứ nhất nên cũng gọi là nhóm: Đây là những người đã tham gia vào chương trình đào tạo của Nguyễn Thái Duy nhưng đã không thành công hoặc cảm giác bị mất tiền vô ích khi tham gia học hoặc có thể trong quá trình hợp tác có điều gì đó không hài lòng về dịch vụ. Thực sự thì không có tổ chức hay cá nhân nào hoàn hảo nên chuyện này cũng có. Nhóm này không có nhiều hoặc thường không nói ra vì bản thân ai đã tham gia 2 ngày với Nguyễn Thái Duy thì đều đã thu lượm được với phương pháp giáo dục rất thân thiện. Sau các lớp học mỗi người sẽ được phát một tờ giấy cảm nhận về khóa học và hầu hết đều bầy tỏ sự hài lòng.

8. Nguyễn Thái Duy có đáng tin không?

Mình thì tương tác nhiều với thầy Duy rồi nên thấy thầy đáng tin cậy. Tuy nhiên niềm tin mỗi người khác nhau. Bạn có vẻ giống mình, chỉ  tin vào những gì tai nghe mắt thấy thôi nên dù đã qua 7 câu hỏi bạn vẫn hỏi câu này. mình tự tới xem vẫn là đáng tin nhất. Ở đó có lớp 3 tiếng ngồi nghe là biết ngay có đáng tin hay không. Bạn vào đây mà xem địa chỉ và kiếm vé miễn phí, có mất mát gì đâu: www.BeTraining.Org

Chào nhé!

Đỗ Văn Chính
--------------------------
CÔNG TY KỸ THUẬT IN NGUYÊN PHÁT
179-181 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh
Chuyên cung cấp các vật tư in lụa, in áo thun.
www.InLua.vn0 nhận xét :