Images

TRẦN THỊ THU HOÀI - CHUYÊN GIA CHỮA BỆNH CHÀM VÀ ƯỚC MƠ PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN

Bình tĩnh, nói ít nghe nhiều  nhưng đôi mắt tinh anh đã nói với tôi rằng chị ấy là người rất đặc biệt. Quen chị từ lâu rồi mà mình chỉ nghĩ là một nhân viên văn phòng vì thấy chị chỉ đi làm kế toán thôi, nhưng mới đây mới phát hiện ra một đặc điểm rất thú vị. Chị ấy là chuyên gia của những bài thuốc gia truyền chữa bệnh chàm và nhờ chị ấy, những bài thuốc dân gian tỏa sáng và tiếp xúc được với nhiều người. Đó là chị Trần Thị Thu Hoài.

Trần Thị Thu Hoài - Chuyên gia chữa bệnh tràm

Chị Hoài quê ở Quảng Bình, vào Sài Gòn học kế toán Ngoại Thương và ra trường làm kế toán ngành đường sông hơn mười năm qua. Một điều tình cờ và vô cùng thú vị là một ngày kia khi bước chân về nhà chồng chị mới phát hiện ra nhà chồng có một kho tàng kinh nghiệm quý giá mà chỉ có chị mới nghiệm thấy hết sự quý giá của nó: Một bài thuốc gia truyền giúp hàng ngàn, hàng vạn người thoát ra khỏi sự hành hạ của căn bệnh Chàm, ECZEMA.

Mình làm ngành in, không rành về y học lắm nhưng cũng biết được bệnh Chàm là bị ngứa, tổ đỉa và người bị bệnh thường rất khó chịu. Có lẽ chỉ những người nào đã từng bị bệnh mới trải được cảm giác bị bệnh hành hạ thế nào. Gia đình nhà chồng chị có bài thuốc quý nhưng vì có bài thuốc nên những người trong nhà bị là chữa khỏi luôn nên chắc ai cũng biết giá trị nhưng người bị bệnh hành hạ lâu sẽ thấy giá trị hơn những người trong nhà được chữa khỏi ngay khi thấy bệnh. Riêng chị Hoài, trước khi quen chồng chị thì chị bị bệnh Chàm hành hạ rất nhiều, bệnh viện Da Liễu chị ra vào thường xuyên, bệnh viện Nguyễn Tri Phương là nơi chị đăng ký bảo hiểm y tế cũng không chữa được bệnh cho chị. Chỉ có một nơi có thể chữa khỏi hẳn căn bệnh ấy cho chị cả 7-8 năm nay rồi không hề tái phát. Địa chỉ chữa bệnh đó chính là gia đình chồng của chị bây giờ.

Bài thuốc quý của gia đình chị Trần Thị Thu Hoài là một bài thuốc nam, mình không rành về thuốc thang lắm nên không nói hết ra đây được, bạn có thể vào trang web www.ChuaBenhCham.com của chị để nghiên cứu. Mình chỉ thấy một sức mạnh diệu kỳ nơi con người chị để bây giờ mình gọi chị là: Chuyên gia của các bài thuốc gia truyền.

Chị Hoài thường kể là người bị bệnh Chàm không chỉ khổ sở vì bệnh mà còn bị tự ti tỏng giao tiếp.  Chi có kể là chị và ông xã ngày xưa quen nhau khá lâu. Có bạn hỏi: sao không bảo anh ấy chữa cho sớm? Chị vui vẻ trả lời: “Đâu có biết nhà anh ấy có thuốc chữa đâu, mà anh ấy cũng chẳng biết mình có bệnh. sự tự ti về bệnh ngứa mà không dám gãi, chẳng lẽ ngày xưa thời con gái bị bệnh đi chơi với bạn trai lại ngồi gãi? Vậy nên chỉ biết ngồi nghe”

Các bài thuốc Đông Y và Thuốc Nam thường là các loại làm từ lá, thân, củ cây cối.. và các thành phần lấy từ thiên nhiên. Đó là những vị thuốc mà trời phú cho con người nhưng để có được những bài thuốc ấy thì con người phải tích lũy kinh qua cả trăm năm mới nghiệm ra được. Nhiều bài thuốc bí ẩn đến mức khoa học cũng không giải thích được tại sao. Đó là sự mầu nhiệm của thiên nhiên ban tặng cho con người. Khoa học dầu sao cũng chỉ là những người đi tìm hiểu quy luật của thiên nhiên nhưng hiện còn rất nhiều điều chưa thể giải thích.

Đông Y (Y học cổ truyền) bao gồm thuốc Nam (Việt Nam) và thuốc Bắc (Trung Hoa) là những dược liệu rất thân thiện với con người nhưng ngày nay ít phổ biến và dễ bị mai một do bản chất thiếu kiên trì của con người. Mỗi khi bị bênh, người ta thường tìm đến thuốc tây vì nó xóa hết ngay triệu chứng phát bệnh. Giống như bạn phát hiện có một lùm cỏ mọc ở trước sân nhà thì bạn mang máy cắt cỏ ra cắt được ngọn nhưng chưa chắc đã đào được tận gốc. Hãy nhớ thuốc tây không phải lúc nào cũng trị bệnh tận gốc nên phần lớn các bệnh nan y người ta thường tìm đến Đông Y. Bệnh chàm nằm ở trong số đó.

Chị Hoài từ khi khám phá ra bí quyết chữa bệnh chàm của gia đình, chị không ngừng đào sâu tìm hiểu và tìm mọi cách để bài thuốc của gia đình đến tay nhiều người và chữa cho nhiều người hơn. Công việc giúp ích cho xã hội giải phóng cho nhiều người khói căn bệnh quái gở càng chắp cánh cho những ước mơ khám phá các bài thuốc gia truyền. Sau khi thành công trong việc chữa bệnh chàm, chị đã tìm ra bài thuốc gia truyền chữa bênh suyễn, và ước mơ của chị là chuyên về các bài thuốc y học cổ truyền với một vườn thuốc đông y.

Kiến thức, kinh nghiệm của con người là những di sản tinh thần có giá trị. Mỗi người trời cho nhiều nhất bách niên sống và tích lũy kinh nghiệm, nhiều đời người trải qua thì vật chất cũng qua đi, chỉ có di sản tinh thần là giá trị đáng bảo tồn nhất vì nó xây dựng sự tiến bộ của nhân loại. Kiến thức trong ngành y học là kiến thức quý giá nhất vì nó liên quan đến sự sống là giá trị cốt lõi nhất của con người. Chị Hoài đang đi trên con đường ấy và tôi luôn cầu chúc chị sẽ vượt qua tất cả khó khăn để thực hiện ước mơ của mình. Chúc chị thành công.

1 nhận xét :

Chào anh,

Đọc bài viết "TRẦN THỊ THU HOÀI - CHUYÊN GIA CHỮA BỆNH CHÀM VÀ ƯỚC MƠ PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN" của anh mà mình cảm thấy như được ngồi uống cà phê cùng chị Hoài và mình cũng yêu thêm y học cổ truyền và thuốc nam.

Xưa nay mình cứ nghĩ thuốc nam là mấy loại thuốc chỉ chữa đau đầu thôi chứ đâu nghĩ nó chữa được cả bệnh chàm.

Em Hà
www.TieuHa.com
www.NhanMayAoThun.com