Images

Nguyễn Thị Thu Hương - Đam mê làm quà tặng handmade

Ngày xưa vào thời khoa học công nghệ chưa phát triển thì các sản phẩm làm bằng máy móc được coi trọng, tuy nhiên ngày nay người ta nhận ra rằng các sản phẩm làm bằng tay mới thực sự đáng quý vì nó mới chính là tâm huyết của con người chứ không phải những sản phẩm công nghiệp nữa. Một người bạn đã cho tôi khái niệm này bằng chính hành động, việc làm và thậm chí cả đường hướng sự nghiệp và thay đổi câu chuyện cuộc đời. Người ấy không ai khác chính là: Nguyễn Thị Thu Hương - Cô chủ của shop VT chuyên làm quà tặng làm bằng tay.


Nguyễn Thị thu 

Quà tặng Dream Catcher
Hương là người rất thân thiện, sống rất tình cảm và đặc biệt khi tiếp xúc tôi nghiệm thấy bạn có khao khát và đam mê tạo ra các sản phẩm handmade. Nếu có dịp ghé thăm showroom của Hương trên đường Phạm Văn Bạch, bạn sẽ bất ngờ khi khám phá ra ở đó là cả một thế giới vô cùng lãng mạn của các sản phẩm được làm bằng tay do chính cô và các nhân viên trong shop làm ra. Những con người chăm chỉ ngồi tập trung chăm chú làm ra các sản phẩm quà tặng rất xinh sắn như: Dream Catcher, Gối ôm, thú bằng vải nỉ, ... Mỗi lần tôi tới shop VT tôi lại nhập thêm vào đầu một vài điều mới. Điển hình như bạn cũng có thể như tôi nhìn thấy một vật phẩm như hình bên cạnh mà không tìm hiểu thì chỉ thấy đẹp nhưng với những người hiểu biết thì ngoài đẹp ra nó còn là một vật biểu tượng mang ý nghĩa tinh thần mang tên:  Dream Catcher
Nhìn các con vật và các sản phẩm quà tặng thì có vẻ dễ làm nhưng nếu thực hành bạn sẽ thấy không hề đơn giản về cả thẩm mỹ, kỹ thuật, may vá, thêu thùa, và cái có lẽ không phải ai cũng có đó là đam mê và kiên trì theo đuổi đam mê. Dù có khéo tay đến đâu thì sản phẩm đầu tay cũng sẽ mang tính bất hảo. Muốn sản phẩm đẹp đến độ ưng ý và hài lòng thì bạn phải làm lần thứ hai trở đi, khi đó tính kiên trì và sự đam mê sẽ là thách thức.


Chia sẻ với Peter Chính về đam mê và con đường dẫn tới việc làm quà tặng handmade, Hương nói: " Lúc còn là sinh viên đại học mình đã có đam mê những sản phẩm tự làm bằng tay như thế này rồi, nhưng con đường thực hiện đam mê của mình là cả một câu chuyện dài để kể"
Nguyễn Thị Thu Hương chụp hình cùng tôi trong một lần outing
Tốt nghiệp đại học Hương trở thành một giáo viên và đã xin vào làm việc tại một trường quốc tế. Với mọi người thì đó là một cơ hội việc làm tốt và với gia đình của Hương cũng vậy. Đặc biệt gia đình Hương có truyền thống làm nghề giáo viên nên việc cô làm giáo viên rất phù hợp với gia đình và nếu cô muốn chuyển nghề thì đó sẽ là một rào cản không hề nhỏ.

Với sự nhanh nhẹn hoạt bát, ngoài việc là một giáo viên Hương còn làm người dẫn chương trình rất duyên dáng trong các trung tâm văn hóa và các phòng trà. Một cô gái hoạt bát nhanh nhẹn và có ngoại hình dễ nhìn thì làm nghề gì cũng được, nhưng Hương lại chọn một nghề mà người ta nghĩ chỉ là thú vui của các em teen teen: làm đồ chơi handmade.

Ước mơ của Hương trở thành hiện thực khi cô được mọi người yêu mến sản phẩm của mình làm và đặt hàng làm các sản phẩm tương tự. Ước mơ ấy ngày càng thôi thúc mãnh liệt và cô đã quyết định sống với đam mê của mình là tập trung sản xuất các hàng handmade ngày càng nhiều càng tốt. Ngoài việc tự làm cô còn chỉ cho người khác làm rồi nhân rộng mô hình tuyển thêm cộng sự và lập thành một shop vừa trưng bầy, vừa bán trên đường Phạm Văn Bạch. Để xem được những sản phẩm của Hương bạn có thể click vào: Shop Handmade

Những người sống đúng ước mơ, đam mê là những người hạnh phúc dù có phải trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả thì người ấy vẫn luôn thấy sống xứng đáng với sứ mệnh của cuộc đời mình. Chúc Hương và ngành quà tặng handmade sẽ luôn luôn phát triển tốt.

Đỗ Văn Chính

0 nhận xét :