Images

Phạm Hữu Tâm - Ngọn Lửa Lòng Nồng Cháy

Biết sử dụng lửa là tiến bộ lớn nhất của loài người và người có nhiệt huyết trong tâm thì dù làm việc gì cũng sẽ thành công. Tôi có một người bạn đặc biệt và luôn đúng với cách suy nghĩ trên, tên anh là Phạm Hữu Tâm, chuyên gia đo đạc về áp suất, áp lực. Tôi hay nhớ đến anh với nick name "Tâm Lửa" vì thấy anh có một nhiệt huyết mạnh mẽ như một ngọn lửa từ nội tâm.


Tôi quen Phạm Hữu Tâm từ ngày anh còn là một người chuyên bán hải sản Tuy Phong là đặc sản quê hương mình. Ngày ấy hình ảnh anh còn rất mộc mạc và chất phác nhưng qua con mắt và cách hành động của anh tôi rất nhanh chóng đã nhận ra ngọn lửa trong con người bình dị này. Sau khi quen nhau tại một hội thảo, khi về nhà tôi luôn luôn được Tâm giữ liên lạc và say sưa nói chuyện một cách say mê về các loại hải sản, ấn tượng nhất là về cua Huỳnh Đế - đặc sản Tuy Phong mà Tâm triển khai thời đó.

Những lần gặp Tâm dù ở đâu tôi cũng thấy Tâm rất hòa đồng và trong bất kỳ chuyện gì tôi cũng thấy tâm nói chuyện đầy nhiệt huyết. Năng lượng toát ra từ bên trong của bạn làm tôi cảm phục và tôi đã hỏi Tâm về bí quyết nào khiến bạn lúc nào cũng vui tươi như vậy. Thật bất ngờ Tâm trả lời như một bậc cao tăng Phật giáo: "cái sướng, cái khổ do chính mình phải làm chủ".

Qua tâm sự tôi được bí quyết của những suy nghĩ ấy bắt nguồn từ việc Tâm ngộ ra khi đọc quyển sách "Năng đoạn kim cương" với thông điệp rõ ràng: "Mọi khó khăn trong cuộc sống đều do mình mà raNhững triết lý khuyên răn con người được viết trong cuốn sách đã lý giải rất nhiều điều giúp Tâm phát triển về nhân sinh quan và góc nhìn của cá nhân với cuộc sống.

Bên cạnh đó Tâm cũng nghiệm thấy từ thực tế cuộc sống của mình về công ăn việc làm và đã thay đổi cách suy nghĩ và hành động. Tâm làm việc tại một công ty chuyên sản xuất hóa chất quy mô lớn tại khu công nghiệp Biên Hòa I, Đồng Nai. Là người ham học hỏi lại được tiếp xúc với nhiều người có kinh nghiệm 20-30 năm trong nghề, Tâm đã phát triển rất nhanh về công việc, đặc biệt Tâm nắm rất vững về cách vận hành các trang thiết bị đo đạc.

Ngày nay Tâm đã quyết tâm tìm hiểu sâu rộng về ngành này và đã mở một hệ thống cung cấp các thiết bị đo đạc về áp suất mang tên TNS. Tâm rất tâm huyết với ngành và sẵn sàng chia sẻ hết mình, đặc biệt qua trang web: http://doapsuat.com/ là một nơi mà những người yêu thích tìm hiểu thông tin về thiết bị đo áp suất rất ưa thích tìm hiểu. Ngoài ra Tâm còn chia sẻ trên trang web cá nhân là: http://phamhuutam.net/

Tâm Lửa là tên của bạn suất phát từ công việc mồi lửa ngày xưa nhưng nay đã đi vào lòng người và trở thành lửa nhiệt huyết luôn cháy bỏng trong lòng. Với Tâm, mỗi công việc làm mà có lửa trong tâm thì chắc chắn sẽ thành công. Đây là triết lý tôi học được từ người bạn Phạm Hữu Tâm của tôi và tôi xin cảm ơn Tâm về điều đó. Nếu có dịp đọc bài này, tôi chúc bạn Tâm của tôi sẽ thành công và luôn nồng cháy ngọn lửa nhiệt huyết để mang lại nhiều giá trị cho đời.

Đỗ Văn Chính

0 nhận xét :