Images

Trịnh Đình Tý - SỰ CHIẾN THẮNG CỦA Ý CHÍ

Đêm đã về khuya, những hình ảnh vô định xuất hiện trong đầu báo hiệu một đêm khó ngủ. Tôi đưa tay với lấy cái điện thoại và vào facebook xem có ai còn thức như mình không thì thật bất ngờ khi đọc được 1 status làm tôi xúc động, tôi phải bật dậy để comment vào cái status viết như sau của một người bạn đặc biệt của tôi - Trịnh Đình Tý, người luôn đầy ý chí tạo ra những giá trị khác biệt:

LÀM VIỆC NÀO 

Từ 10h - 2h sáng là time của mình 
Bắt tay làm việc thôi 

Chúc mọi người ngủ ngon nhé

Tý là một người đặc biệt rất nhiều ưu điểm nhưng đặc biệt nhất là lối nghĩ lạc quan của anh ấy. Anh ấy nói như thế này: "Như các bạn thấy mình vốn là một người khuyết tật, cái này không phải bẩm sinh mà là do người ta yêu mến mình nên lúc tiêm người ta để lại dị tật cho mình để đánh dấu" Đó là một cách diễn đạt hơi lạ và phần nào có lòng vị tha trong đó vì nếu không vị tha thì không thể nói đùa về vị bác sĩ tiêm nhầm chỗ từ khi Tý còn nhỏ để lại dị tật 1 bên chân khiến anh ấy đi lại rất khó khăn.

Sinh ra tại một tỉnh ở phía bắc Trung Bộ, trong một gia đình đông con và nghèo, Trịnh Đình Tý quyết tâm thay đổi số phận, quyết phải vượt qua cái nghèo cái khổ với nghiệp chữ nghĩa từ khi anh còn học phổ thông. Ngày thi đại học anh chọn khối C nhưng chỉ quyết định một trong hai ngành là báo chí và luật sư. Bao nỗ lực được đền đáp khi anh thi đậu như sở nguyện vào khoa báo chí. Cả gia đình hết sức mừng rỡ khi Tý vượt lên trên mặc cảm và khó khăn thi đậu đại học.

Gia đình và những người thân khi đã biết tính cách của Tý thì nghĩ có được 1 chân vào đại học là yên ổn, nhưng với những bạn học, đặc biệt là với hoàn cảnh của Tý càng thấu hiểu rằng: con người ta có 2 chân và đi một chân là chưa đủ, cái chân còn lại là cả một vấn đề. Tý đi lại khó khăn hơn người bình thường mà học khoa báo chí là một trong những nghề phải đi lại, di chuyển rất nhiều. Nghề gì ngồi im còn có thể làm được chứ nghề nhà báo mà không đi thì chỉ làm báo cô cho gia đình chứ kiếm đâu ra tin mà viết.

Biết là như vậy nhưng với tinh thần vượt khó, Tý vẫn cố gắng phấn đấu học thật giỏi, lúc ra trường Tý đã được nhận vào làm biên tập viên của tạp chí Giáo Dục. Bất chấp mọi khó khăn, chàng trai này vẫn luôn vượt khó và hoàn thành tốt nhiệm vụ với phương châm: “Mọi thứ có được đều phải có một mức giá nào đó”. 

Năm 2005 Một bước ngoặt trong tinh thần của Trịnh Đình Tý là việc mượn được cuốn Dạy con làm giàu của bạn và anh đã thực sự nghiệm ra được một đường hướng về công việc và kinh nghiệm quản trị tài chính. Nhưng anh vẫn chỉ biết có một niềm đam mê là viết và viết chứ chưa biết làm cách nào để có thể thoát ra tìm con đường tự do tài chính.

Bước ngoặt thực sự của Tý là khi gặp được thầy Nguyễn Thái Duy và tham gia các khóa học của BE Training về một hình thức kinh doanh dựa trên nền công nghiệp tri thức và khởi đầu bằng online marketing. Thầy Duy không chỉ bổ sung kiến thức về việc phát triển bản thân bằng con đường tự làm chủ mà còn là người dẫn dắt Tý trải nghiệm và khắc phục những khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

Hiện tại Trịnh Đình Tý đã ngộ ra và đi theo đường hướng viết PR quảng cáo cho các doanh nghiệp và đang phát triển đội nhóm làm việc có kế hoạch và định hướng mục tiêu rõ ràng. Chia sẻ với tôi Tý bật mí bí quyết của mình: "Ai có mục tiêu và biết đích tới thì sẽ dễ thành công hơn những người" Tý hiện tại đang tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết và sẽ phát triển Câu lạc bộ BE NET thành công ty Truyền thông BE NET dự định trong năm nay.

Điều đặc biệt nơi Tý là một ý chí vươn lên và sự thử thách bản thân luôn đẩy bản thân ra khỏi những vùng êm ái nhẹ nhàng. Nhiều lúc nghĩ về Tý mình thấy hiện trong đầu một anh chàng lấy hai cây tăm chống mắt lên cố gắng viết tiếp. Tý cũng thể hiện cá tính rất rõ nét qua trang web cá nhân: http://www.trinhdinhty.com/

Mình luôn tin tưởng rằng những người nỗ lực thì sẽ luôn thành công. Tý là một trong những người luôn nỗ lực hết mình, tìm mọi cách để thay đổi số phận và vượt qua mặc cảm khiếm khuyết. Mình thấy rất khâm phục Tý và viết bài này với ước nguyện chúc Tý thành công.

Đỗ Văn Chính
www.InLua.vn

0 nhận xét :