Images

KINH NGHIỆM LEO NÚI THỂ THAO

Cuối tuần vừa rồi mình có một buổi trải nghiệm rất thú vị là đi leo núi thể thao cùng một nhóm bạn. Từ nhỏ gần nhà mình đã có 1 cái núi và đã leo nhiều lần, mình cũng đã từng leo rất nhiều núi khác nhau nhưng điều khác biệt của lần leo núi vừa rồi đó là lần leo núi của thử thách với một cái núi không có thật nhưng lại rất ý nghĩa. Hãy cùng trải nghiệm với mình trong lần leo núi thể thao này nhé.

Đây là nhóm bạn của mình:
Đỗ Văn Chính và các bạn

Hôm ấy có 15 người rủ nhau đi leo núi thể thao. Nếu bạn muốn trải nghiệm trò leo núi thể thao này thì đừng đi một mình nhé, đi một mình không có tinh thần và lúc leo là rất oải. Nên rủ bạn bè và nếu có một nhóm khoảng 10-15 người thì sẽ rất tuyệt đấy. Này nhé: lúc bạn mệt nhất và muốn bỏ cuộc nhất thì họ sẽ cổ vũ cho bạn. Lúc bạn mệt rồi ngồi dưới nhìn lên thì cũng có người để bạn cổ vũ. Không khí sẽ trở nên sôi động hơn, đặc biệt những người sôi nổi như Thạc Sỹ Dương Tuấn Ngọc (Áo Vàng) sẽ làm cho không khí của buổi leo núi trở nên náo nhiệt hơn hẳn.

Nếu trước khi leo núi mà mọi người cùng khởi động với nhau thì sẽ rất tốt. Bạn biết không, leo núi thể thao là sẽ rất mỏi tay, mỏi chân và dễ bị chuột rút lắm. Khởi động một chút trước khi leo núi sẽ ngăn cản việc chuột rút này, những con chuột sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn trong quá trình leo núi.


Trước khi leo núi bạn sẽ được yêu cầu mặc đồ bảo hộ, thay giày và thắt dây an toàn, thay giày. Vì vậy bạn không cần phải trang bị gì ngoài việc mặc cho mình những bộ quần áo thoải mái. Nhiều người tốn tiền cho nhiều đôi giầy thể thao đắt tiền nhưng điều đó là không cần thiết vì nơi leo núi đã trang bị đầy dủ cả.

Các trung tâm leo núi đạt chuẩn sẽ phân biệt độ khó dễ, hãy trải nghiệm độ dễ trước, có làm như vậy bạn không bị mỏi tay. Các line số 1, 2 , 3 sẽ phù hợp với bạn dù bạn tưởng rằng các line đó chỉ để phục vụ người yếu, phụ nữ và trẻ em.


Mỗi người sẽ có một huấn luyện viên hướng dẫn cách leo và người huấn luyện viên ấy cũng là người bảo vệ bạn cho an toàn trường hợp bạn chẳng may bị rơi từ vách núi cao 16 m. Ở hình dưới huấn luyện viên đang trao đổi kỹ thuật với người chơi. Huấn luyện viên là nam nhé, ko phải cô gái xinh đẹp đó đâu. hi hi.
leo núi thể thao
Trao đổi giữa huấn luyện viên và người chơi

Sau khi phổ biến các kỹ thuật cơ bản, người chơi sẽ bắt đâu leo núi và huấn luyện viên sẽ ở bên dưới để hướng dẫn và bảo vệ an toàn cho người chơi.
Đỗ Văn Chính leo núi thể thao

Trò chơi leo núi dựa trên một vách núi dựng đứng và chúng ta phải dùng lực chân và tay để leo. Chân hoạt động nhiều hơn nhưng tay mới là bộ phận mỏi hơn. Khi leo đến phần giữa tức là sau khi leo lên khỏi mặt đất 10 mét bạn sẽ thấy rất mệt và nếu leo lần đầu tay của bạn sẽ bị tê và mỏi vô cùng. Tôi không tài nào leo nối quá 14 mét trong lần leo đầu tiên dù chỉ còn 2 mét nữa là leo lên đến đỉnh.Lúc leo núi bạn sẽ khám phá ra sự quyết tâm của mình đến đâu vì thực sự tay và chân của bạn sẽ trở nên rất mệt mỏi, bạn phải tìm mọi cách để bám trụ trên vách núi và không được nhìn xuống phía dưới mà chỉ nhìn lên trên.

Bạn nên giơ tay cao hơn đầu để bớt bị mỏi tay, nếu bạn giơ tay quá gần thì cơ sẽ bị mỏi rất nhanh.

Khi bạn leo hãy tập trung và dồn lực xuống chân, không nên lấy tay kéo lực quá nhiều vì phần lớn chúng ta chỉ bị mỏi tay khi leo núi chứ chân thì đã chịu lực quen nên ít mỏi hơn.

Bạn sẽ thấy rất nản nếu người leo cùng bạn không thể đi tiếp được nhưng bạn sẽ vô cùng hạnh phúc khi nghĩ đến việc mình có thể leo lên được tởi đỉnh như những người leo núi thực thụ.

Khi bạn đã mệt hoặc bạn đã leo lên đến đỉnh bạn chỉ cần thả tay ra thì huấn luyện viên của bạn ở dưới mặt đất sẽ thả dây dòng dọc ra và bạn sẽ được hạ từ từ xuống dưới mặt đất.

đỗ văn chính leo núi thể thao


Cảm giác leo núi rất thú vị. Điều tuyệt vời nhất không hẳn là sức khỏe mà là sự nỗ lực chiến thắng chính mình vượt lên khó khăn để vươn lên. Hãy củng trải nghiệm một lần đảm bảo bạn sẽ thích ngay.Sau đây là một số hình ảnh của bạn bè leo cùng với tôi:
Dương Tuấn Ngọc - Thày giáo dạy ôn thi cao học kinh tếThanh Tú - Chuyên gia chụp hình doanh nhân Vì Sao Xanh
Chúc các bạn có những tháng ngày vui tươi và ý nghĩa.

Đỗ Văn Chính

0 nhận xét :