Images

DU LỊCH MALAYSIA: TÒA THÁP ĐÔI CAO NHẤT THẾ GIỚI

Giờ đây tôi đang đứng dưới chân tòa tháp đôi cao nhất thế giới, ngước mắt nhìn lên mà tâm hồn xao xuyến lạ kỳ.


Xuất hiện sừng sững và là biểu tượng của Malaysia, tòa tháp đôi Petronas là niềm tự hào từ nền khai thác thiếc và dầu mỏ nổi tiếng của nước này vậy nên tòa nhà được bao bọc bằng thiếc và được xây dựng bởi tập đoàn dầu khí quốc gia. Nhưng điều tôi suy nghĩ nhiều nhất không phải là vẻ hào nhoáng mà là một cái gì đó vững chắc hơn bên trong.

Sự cao sang của nó làm tôi choáng ngợp và có rất nhiều suy nghĩ lạ kỳ. Người ta nói tòa tháp này cao 403 mét nhưng để có thể trụ vững thì tòa tháp này cần đào sâu xuống lòng đất 100 mét. Điều này có lẽ ít ai nghĩ đến và ít người nhìn thấy trong các bức hình, còn tôi 100 mét sâu đó lại là một điều rất đáng quan tâm và suy nghĩ. Khi nhìn ngắm tòa tháp này tôi lại nghĩ về một cặp đôi hay một gia đình.

Bạn thân mến, mỗi gia đình thường có 2 trụ cột và mọi người đều mong nó cao sang và vững trãi như một tòa tháp đôi. Có rất nhiều giá trị mà mỗi gia đình đều hướng tới nhưng vì tôi là người làm việc trong ngành tài chính nên tôi chỉ xin nói sâu hơn về tài chính gia đình. 

Tài chính gia đình cũng như tòa tháp mà chia ra phần nổi và phần chìm. Đôi khi người ta thường để ý đến phần nổi, nhưng bí mật là phần chìm hay gọi là phần nền móng mới quyết định sự bền vững. Tài chính bề nổi là những gì con người hay quan tâm như: Đồ hàng hiệu, nhà cửa, xe cộ, điện thoại, máy hình... Chúng ta thường hay ngưỡng mộ những người chi tiêu nhiều tiền hay có nhiều vật dụng tiện ích kể trên, tuy không phải tất cả nhưng phần lớn các loại tài chính bạn nhìn thấy là những cái bẫy làm bạn mất tiền nhiều hơn và những thứ tưởng như tài sản ấy lại là thứ làm chúng ta khó khăn hơn về tài chính.

Ngược lại với phần tiêu sản nêu trên, phần bền vững của tài sản của một người thường là phần chìm ít người biết. Đó là những quyển sổ tiết kiệm ngày đêm sinh lãi, đó là nguồn thu nhập ngày đêm gia tăng tài chính, đó là các cổ phiếu không ngừng đưa bạn cổ tức, đó là các hợp đồng bảo hiểm vững trãi phía sau bạn. Những phần tài sản sâu xa này người ta thường không muốn khoe ra cho ai biết, nhưng lại làm nên sự vững chắc về tài chính. Vậy hãy cố gắng tích lũy cho mình những tài sản để vững mạnh hơn về tài chính.

Trong các tài sản trên có một tài sản rất đặc biệt mà nhiều người còn quan niệm sai đó là các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Lúc nào có thời gian tôi sẽ phân tích cho bạn thấy, còn bây giờ thì tôi phải đi ngủ giữ sức khỏe đây. Ngày mai tôi cần phải có sức khỏe để đi thăm những địa điểm khác của vương quốc Malaysia xinh đẹp này.

Chúc bạn ngủ ngon nhé.


0 nhận xét :