Images

GIỚI THIỆU VỀ ĐỖ VĂN CHÍNH

Tôi là Đỗ Văn Chính, là một chuyên viên làm việc trong ngành tư vấn tài chính bảo hiểm. Tôi hoạt động trong các lĩnh vực về tài chính, bảo hiểm, quản trị nhân sự trong suốt 10 năm qua.

Hiện nay tôi luôn nỗ lực hết mình để gia tăng sự thịnh vượng và bền vững về tài chính cho những gia đình mà tôi tư vấn, những cộng sự đã tin tưởng cộng tác với tôi suốt thời gian qua, những khách hàng đã đặt niềm tin nơi tôi và đặc biệt những người đang gặp khó khăn cần lời tư vấn của tôi.

Mỗi khi tôi tư vấn xong cho một gia đình, tôi lại thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn khi giúp gia đình ấy yên tâm trong đời sống không chỉ khi họ sống thịnh vượng mà kể cả khi rủi ro khó khăn hiểm nghèo. Khi biết mình giúp được cho các trẻ em trong các gia đình đảm bảo được ăn học, những người phụ thuộc đảm bảo yên tâm, những người trụ cột gia đình thêm an toàn tài chính là khi tôi thấy mình cần phải hoàn thiện hơn nữa để đóng góp cho cuộc sống tươi đẹp này. Những niềm vui ấy nuôi sống tinh thần của tôi giúp tôi luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.


saint Peter
Thánh Phê rô
Trên facebook nick của tôi là Peter Chinh vì tôi chọn thánh Peter (Phêrô) làm người bảo chứng cho phong cách sống của mình. Thánh Peter là người lập nền móng cho tổ chức bền vững nhất trong 2000 năm qua nên tôi yêu sự trường tồn, yêu sự bền vững và luôn cầu nguyện thánh nhân giúp cho tôi và các khách hàng của mình. Bạn có thể liên hệ với tôi qua nick chính thức của tôi.

Công việc?

Hiện tại tôi là một Giám Đốc Kinh Doanh trong lĩnh vực Bảo Hiểm Nhân Thọ và tôi đầu tư tài chính thông qua các kênh đầu tư hiệu quả. Công việc tôi yêu thích nhất là thăm hỏi mọi người và tư vấn các giải pháp cuộc sống liên quan đến tài chính và gia đình, nhiều người gọi tôi là chuyên viên tư vấn tài chính, tôi không coi đây là một nghề mà thấy như một công việc đam mê giúp tôi có thời gian thăm hỏi bạn bè và mọi người.

Tôi cũng là người chuyên giúp những người khác có thể kiếm tiền trong ngành tài chính với bảo lãnh không cần đầu tư 1 đồng xu nào. Ai có duyên đồng hành cùng tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì công việc ý nghĩa và nhân văn trong ngành tài chính bảo hiểm.

Những Bước Ngoặt nào đáng kể?

Bước ngoặt đáng kể nhất của tôi là khi tôi rời xa gia đình đi học đại học ở một nơi xa xôi cách cả ngàn cây số: Thành phố Đà Lạt, một vùng đất khác, văn hóa khác, bạn bè khác, giọng nói khác, cách nghĩ khác, phương thức học tập khác, cách sống khác, ... những cái khác ấy thúc đẩy tôi phải đổi mới.

Học Viện Don Bosco Đà Lạt
Lúc ấy tôi rất may mắn gặp được Don Bosco: Tổ chức giáo dục nhân cách cho giới trẻ đặc biệt thanh thiếu niên nam giới, hoạt động dưới hình thức hội dòng nam. Tôi đã tìm hiểu 4 năm và được đào tạo rất nhiều kỹ năng bổ ích tại đây. Những kỹ năng giao tiếp, tập thể, thuyết
trình, nói trước đám đông, tổ chức, sinh hoạt, cộng tác, cảm thông, ... của tôi được đào tạo một cách bài bản nhờ vào thời gian này. Tôi cũng đã hoạt động xuất sắc, hết mình và năm 2005 tôi được Don Bosco chọn lựa và trở thành một trong 7 bạn trẻ trong toàn quốc được đại diện Việt Nam được gởi sang sinh sống trải nghiệm và học tại Hà Lan, đặc biệt tôi được tham gia Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (World Youth Day 2005 ) với cơ hội gặp gỡ 1 triệu người tài Cologne nước Đức. Khi ở Zoetermeer Hà Lan tôi đã biện phân được ơn gọi của mình. Sau này, dù tôi đã thi đậu vào trường dòng để thành một tu sĩ nhưng đã xin không theo học nữa để sống đúng ơn gọi của mình. Định hướng cuộc sống của tôi thay đổi 360 độ và tôi đã ngoặt sang hướng khác. Giờ đây nghĩ lại thời gian đó tôi chỉ biết cảm ơn Don Bosco và những người đã giáo dục tôi đã giúp tôi có một lựa chọn đúng đắn.

Năm 2007 sau khi đã có những tháng ngày trải nghiệm làm giáo viên Anh Văn ở Bà Rịa vũng tàu, tôi muốn xung phong ở vùng sâu vùng xa và hẻo lánh nào đó vì tôi rất nhiệt huyết với việc khai trí cho đồng bào. Nhưng có vẻ cuộc đời không như mình mơ ước. Làm từ thiện cũng cần phải biết chỗ, cũng cần biết cách thì làm từ thiện an toàn được và đặc biệt: Khi tiền không đủ thì những giấc mơ cũng khó được hoàn thiện. Tôi quyết định không làm giáo viên mà đi kiếm một công việc năng động hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Năm 2007 tôi quyết định theo nghiệp kinh doanh và từ đó đến nay tôi yêu thích các hoạt động kinh doanh để giúp cho xã hội được phát triển.

Năm 2008 tôi có duyên tiếp xúc với ngành bảo hiểm khi mà công ty của tôi tên là Harvey Nash hợp tác cung cấp các nhóm tư vấn telesales cho công ty bảo hiểm nước ngoài lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ (Prudential). Tôi không ngờ mình rất phù hợp với ngành bảo hiểm và đến năm 2010 tôi chính thức trở thành đối tác với tư cách cá nhân (đại lý) với công ty bảo hiểm và từ đó đến nay dù có thăng, có trầm nhưng tôi vẫn cố gắng phát triển. Năm 2014 tôi công tác tại công ty TNHH BHNT CHUBB VIỆT NAM với nhiều vị trí vai trò khác nhau chủ yếu là tư vấn, quản lý kinh doanh và đào tạo. Vị trí lớn nhất tôi làm tại đó là giám đốc kinh doanh khu vực (District Director) . Tôi hợp tác với công ty trong việc quản lý các đại diện kinh doanh và các ban nhóm kinh doanh. Tôi cũng đồng thời có thể giúp các gia đình được bảo vệ thông qua hợp đồng bảo hiểm như các chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp.
Năm 2017 với Xu hướng công nghệ 4.0 và với định hướng bản thân muốn thay đổi cảm nhận của khách hang về bảo hiểm tôi đã gia nhập đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của công ty FWD Việt Nam. Hiện tại (2018) Tôi làm việc tại công ty này với vị trí là Giám Đốc Kinh Doanh Cấp Cao (Finacial Wealth Director) sau khi đã trái qua những thời gian rèn luyện và đào tạo với vai trò AD. Tôi tập trung vào việc mang lại giá trị cho khách hang và hỗ trợ phát triển đội ngũ tư vấn.

Hiện tại ra sao?


Nơi tôi đang làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh - đây là quê hương thứ hai và là nơi tôi gắn bó, định cư lâu dài. Dù tôi đã có 3 năm ra lập công ty kinh doanh tại Hà Nội và làm việc thành công nhưng tôi vẫn chọn thành phố HCM làm nơi định cư dài hạn.  Sài Gòn là nơi tôi cư trú và sẽ định cư và sống hết mình với mảnh đất từng được gọi là Hòn ngọc Viễn Đông này.


Hiện tại tôi đã lập gia đình và có 1 gia đình hạnh phúc với cô công chúa nhỏ và một người bạn đời dễ mến, tôi rất hạnh phúc với những công việc mình làm hiện tại và tôi yêu cuộc sống của mình.Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, xin cứ tự nhiên liên hệ:Đỗ Văn Chính
DoVanChinh@gmail.com
---------------------
www.DoVanChinh.com


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tôi1 nhận xét :

Rất vui được biết anh.